TẠI SAO ĐỘNG CƠ QUÁ NHIỆT? – SỬA CHỮA ĐỘNG CƠ TẠI TOTCOM

Động cơ quá nóng trong quá trình vận hành là một trong số những nguyên nhân nghiêm trọng khiến xe của bạn phải dỡ máy sửa chữa ô tô toàn diện. Nếu không khắc phục kịp thời, động cơ của bạn có thể sẽ phải đại tu khá tốn kém và nguy hiểm hơn là ảnh hưởng đến quá trình vận hành như chết máy hoặc cháy máy giữa đường. Do đó, mỗi chủ nhân cần trang bị cho mình kinh nghiệm chăm sóc và bảo dưỡng ô tô tốt nhất trong những trường hợp này.

Cùng Totcom điểm qua một số nguyên nhân dẫn đến động cơ quá nhiệt của ô tô

Nguyên nhân động cơ quá nhiệt:

1, Do quá trình vận hành

TẠI SAO ĐỘNG CƠ QUÁ NHIỆT? – SỬA CHỮA ĐỘNG CƠ TẠI TOTCOM
Do quá trình vận hành

Động cơ nóng do xe phải làm việc quá tải, chở hàng quá nặng là nguyên nhân hàng đầu khiến động cơ bị quá nhiệt.

2, Hệ thống làm mát của xe gặp trục trặc.

TẠI SAO ĐỘNG CƠ QUÁ NHIỆT? – SỬA CHỮA ĐỘNG CƠ TẠI TOTCOM
Hệ thống làm mát có vấn đề

Nhiệm vụ của hệ thống làm mát là cực kỳ quan trọng có chức năng truyền nhiệt nhanh từ khí cháy đến môi trường làm mát, giúp cho các chi tiết của động cơ được làm việc trong môi trường đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định mà nhà sản xuất xe yêu cầu.

>>> Xem thêm : Bảo dưỡng động cơ ô tô, Bạn nên biết những điều gì?

3, Két nước làm mát quá bẩn, bị tắc do không được vệ sinh thường xuyên, két nước làm mát sẽ bị tắc dẫn đến việc tản nhiệt bị hạn chế.

Tại sao động cơ quá nhiệt
Két nước làm mát quá bẩn, bị tắc do không được vệ sinh thường xuyên, két nước làm mát sẽ bị tắc dẫn đến việc tản nhiệt bị hạn chế.

 

4, Hao hụt nước làm mát

TẠI SAO ĐỘNG CƠ QUÁ NHIỆT? – SỬA CHỮA ĐỘNG CƠ TẠI TOTCOM
Hao hụt nước làm mát

Hệ thống làm mát trên ô tô là hệ thống tuần hoàn kín nên nước làm mát không bị tiêu hao, kể cả khi động cơ làm việc, nếu bạn kiểm tra thấy nước làm mát động cơ bị thiếu thì có thể bị rò rỉ hoặc hư hỏng ở đâu đó nên bạn hãy nhanh chóng khắc phục lỗi này trước khi nước lọt vào các-te.

5, Quạt gió gặp vấn đề.

Cách khắc phục động cơ quá nhiệt

Muốn xe của mình hoạt động khỏe mạnh, chủ nhân cần phải thường xuyên bảo dưỡng xe, coi xe như người bạn đời để xe không hỏng vặt, tránh ảnh hưởng đến những chuyến đi đường dài.

Bạn hoàn toàn có thể nhận biết dấu hiệu quá nhiệt động cơ. Ở những xe hiện nay, bảng thông số kỹ thuật sau vô-lăng sẽ giúp tài xế phát hiện ra động cơ đang bị quá nhiệt và cần được xử lý ngay. Khi xe quá nhiệt sẽ xuất hiện biểu tượng nhiệt kế màu đỏ, có sóng nước ở bên dưới.

Khi phát hiện động cơ quá nhiệt, hãy đưa xe đến các cơ sở sửa chữa ô tô uy tín để khắc phục vì quy trình này đòi hỏi tay nghề và kỹ thuật cao. Nhiều trường hợp bị bỏng vì nước làm mát bắn vào lái xe. Bạn không nên mạo hiểm tự mình sửa lỗi quá nhiệt ô tô nếu không có máy móc thiết bị hỗ trợ.

Tại sao động cơ quá nhiệt
Dịch vụ sửa chữa ô tô tại Totcom

Garage sửa chữa ô tô Totcom là một trong những địa chỉ tin cậy, uy tín trên địa bàn Hà Nội. Không chỉ chuyên về sửa chữa ô tô, tại đây còn cung cấp dịch vụ bảo dưỡng ô tô định kì, chuyên nghiệp, chăm sóc xế yêu của bạn từ A đến Z.

Totcom lựa chọn dầu để cho động cơ của bạn dựa vào khuyến cáo của các hãng xe, nhằm đảm bảo chất lượng xe sau khi thay dầu. Bạn hoàn toàn có thê yên tâm về Garage sửa chữa ô tô Totcom

Hãy lưu lại số điện thoại và địa chỉ của chúng tôi để tận hưởng những dịch vụ tốt nhất

Nhân Viên Kỹ Thuật

0973.72.2626

suachuatotcom@gmail.com