CÁCH XỬ LÍ TIẾNG ỒN CỦA ĐIỀU HÒA Ô TÔ

Mùa hè, điều hòa ô tô là bộ phận mang lại giá trị đích thực cho chiếc xe. Mùa đông, điều hòa cũng hoạt động hết công suất để đảm bảo không khí trong xe thông thoáng và dễ chịu. Vì thế mà một khi trong xe phát ra những tiếng kêu từ điều hòa ô tô, nhiều người không khỏi khó chịu vì ít nhiều hoạt động của điều hòa cũng bị ảnh hưởng. Có thể lúc này, điều hòa ô tô đang gặp một số trục trặc cần được giải quyết  ngay để xe vận hành ổn định nhất.

Những nguyên nhân khiến lốc điều hòa bị kêu chủ yếu do việc phải vận hành hết công suất nhất là vào giai đoạn mùa hè nắng nóng. Chình điều này khiến cho lốc điều hòa bị kêu. Và điều này cũng được xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Lốc điều hòa bị kêu thường phát sinh từ việc quạt gió bị gãy. Ngoài ra nó còn được phát sinh từ việc chủ quan trong việc bảo dưỡng bảo trì. Đường dẫn bị bị rạn nứt và bị hư hỏng cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho lốc điều hòa bị kêu.

Mặc dù không quá phức tạp trong cách khắc phục và cũng không quá nguy hiểm tuy nhiên lốc điều hòa bị kêu là một trong những yếu tố khiến cho nhiều người cảm thấy cực kỳ khó chịu khi vận hành ở trên đường. Vì thế mà bạn nên tìm hiểu những cách xử lí tiếng ồn của điều hòa ô tô cũng như tìm đến những nơi sửa chữa điều hòa ô tô uy tín tại Hà Nội.

Cách xử lí tiếng ồn của điều hòa ô tô:

1, Vặn chặt các ốc vít trong hệ thống khi xử lí tiếng ồn của điều hòa ô tô

xử lí tiếng ồn của điều hòa ô tô
vặn chặt các ốc vít trong hệ thống

Trong quá trình lưu thông trên các mặt đường xấu, điều hòa dễ bị rung lắc và tuột các ốc ra khỏi vị trí, gây nên tiếng ồn khi các ốc này va đập và thành máy. Hãy dùng bulong vặn chúng lại.

2, Vệ sinh điều hòa theo định kỳ khi xử lí tiếng ồn của điều hòa ô tô

xử lí tiếng ồn của điều hòa ô tô
Vệ sinh điều hòa theo định kỳ

Quạt gió khi bị bám quá nhiều bụi bẩn thì gió thổi ra sẽ bị cản trở bởi lớp bụi, vừa gây tiếng ồn cho hệ thống, vừa khiến khoang xe không mát và tiêu hao nhiên liệu lãng phí.

Bạn có thể tự vệ sinh bộ phận này tại nhà dễ dàng với các dụng cụ làm sạch có sẵn. Hoặc bạn có thể mang tới  garage sửa chữa ô tô TOPCOM  để được các thợ sửa chuyên nghiệp sửa dưỡng điều hòa cho xe bạn.

3, Thay cửa đóng mở điều hòa khi xử lí tiếng ồn của điều hòa ô tô

Xử lí tiếng ồn của điều hòa ô tô
Thay cửa đóng mở điều hòa

Do nhiều yếu tố khác nhau gây cho cửa đóng mở điều hòa có các vết nứt. Điều này khiến cho gió được thổi ra kêu to hơn, gây nên âm thanh khó chịu.

Nếu vết nứt nhỏ bạn chỉ cần dùng keo dán lại. Nếu các vết nứt quá lớn mà không thể khắc phục bằng keo, hãy thay hẳn cửa đóng mở mới để xử lí tiếng ồn điều hòa ô tô. Về phương pháp này, bạn nên mang xe đến garage chuyên nghiệp về sửa chữa điều hòa ô tô để tránh bị hỏng nặng thêm.

Bạn cũng cần phải giữ cho mình một thói quen tốt khi sử dụng ô tô đặc biệt là việc bảo trì bảo dưỡng thiết bị để giúp cho các thiết bị luôn luôn đảm bảo được sự an toàn nhất trong khả năng vận hành của mình. Thông thường, các hãng xe sẽ có thời gian khuyến cáo lịch bảo dưỡng hệ thống máy lạnh ô tô. Tuy nhiên, một số người chỉ đi bảo dưỡng hay sửa chữa khi điều hòa có những dấu hiệu hư hỏng nặng nề. Điều này làm tăng chi phí sửa chữa và giảm khả năng vận hành của điều hòa. Vì vậy, đừng ngại ngần, nếu như bạn cần đến bất cứ một giải pháp nào để xử lí tiếng ồn điều hòa ô tô. Bạn hoàn toàn có thể đến với garage sửa chữa ô tô TOPCOM – một trong những garage sửa chữa ô tô lớn uy tín sẽ mang đến cho quý khách quy trình sửa chữa, bảo dưỡng chuyên nghiệp và nhiều dịch vụ ưu đãi.

Gara ô tô Totcom

Địa chỉ: 26 ngõ 286 Đường Nguyễn Xiển, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân, Hà Nội (Ngõ 286 Nguyễn Xiển đi vào 200m)

Điện thoại: 0973722626 / 0936162020

Website : totcom.vn