Ưu nhược điểm khi “độ” la zăng ô tô

“Độ” la zăng ô tô có thể coi như một trong những món nâng cấp đơn giản và phổ biến nhất mà người tiêu dùng có thể thực hiện. Tuy mang tới không ít lợi ích, đánh đổi lại, la zăng cỡ lớn cũng mang tới một số phiền toái cho người sử dụng xe. TOTCOM sẽ chia sẻ những ưu nhược điểm khi bạn quyết định thay áo lazang. tại sao ắc quy ô tô hay hỏng   Theo từng phong cách sử dụng khác nhau, mà người dùng có thể hy sinh một số tiện lợi để lắp la zăng cỡ lớn hơn. Và đây là 7 điểm cơ bản bạn cần biết, trước khi nâng cấp bộ phận quan trọng này:

1. Đẹp mắt hơn

Đây chắc chắn là yếu tố quan trọng hàng đầu khi người dùng tính tới chuyện “độ” la zăng ô tô. Những mẫu la zăng rộng bản hoặc đường kính lớn giúp chiếc xe của bạn trở nên hiện đại, mạnh mẽ và hấp dẫn hơn rất nhiều so với bộ vành-lốp theo xe. Bên cạnh đó, họa tiết trên mặt la zăng cũng là một yếu tố chủ xe có thể tự chọn.   Những dấu hiệu hỏng hóc ô tô cần khắc phục ngay Điểm cần lưu ý ở đây là một mẫu la zăng đẹp mắt bên ngoài chưa chắc đã hợp với phong cách tổng thể của mẫu xe bạn đang sử dụng. Do đó, phương án an toàn là hãy thử chụp ảnh xe rồi ghép với mẫu la zăng mới hoặc tìm một mẫu xe đã “độ” la zăng tương tự để ướm trước.

2. Cải thiện cảm giác lái

Để thay một mẫu la zăng lớn hơn, đồng thời vẫn giữ đường kính bánh xe (bao gồm la zăng và lốp) như cũ, điều tất yếu là bạn cần tìm một loại lốp mỏng hơn. Loại lốp mỏng hơn sẽ giảm bớt những lay động của lốp xe khi di chuyển, truyền cảm giác từ mặt đường lên tay lái thật hơn so với kiểu lốp dày.   DỊCH VỤ SỬA CHỮA Ô TÔ CAO CẤP TẠI HÀ NỘI Bên cạnh giảm độ dày của lốp, lựa chọn loại lốp có bề ngang lớn hơn loại nguyên bản cũng giúp ma sát giữa xe và mặt đường tăng lên, tăng độ ổn định của xe cũng như độ thật của tay lái. Ngoài ra, lốp rộng hơn cũng giúp xe của bạn phanh tốt hơn.

3. Tăng tốc chậm hơn

La zăng lớn hơn, lốp lớn hơn khiến tổng khối lượng của xe tăng theo. Bên cạnh đó, lốp rộng bản cũng khiến cho ma sát lớn hơn. 2 yếu tố này khiến cho cỗ máy nguyên bản vất vả hơn để đẩy xe về phía trước. Xem thêm: Máy giặt hấp sấy LG trang bị tính năng thông minh Easy Pants Crease Care giúp cho quần áo không chỉ được làm sạch mà còn tạo nếp gấp cho li quần hoàn hảo không bị nhăn hoặc hỏng khi sấy quần áo

4. Ồn ào và khó chịu hơn

Bộ lốp mỏng hơn luôn đồng nghĩa với việc cứng hơn. Đây là yếu tố khiến cho mẫu xe của bạn trở nên ồn ào, khó chịu hơn. Lốp mỏng cũng không hấp thu những rung động từ mặt đường tốt như lốp dày, do đó mà mặt đường xấu cũng sẽ được phản ánh vào trong xe rõ ràng hơn, khiến người ngồi trong xe mau mệt mỏi.

5. Xe ăn xăng

Quay trở lại với yếu tố tăng tốc chậm hơn kể trên. Nói một cách đơn giản, động cơ sẽ hoạt động nặng hơn và tiêu thụ nhiều nhiên liệu hơn.

6. Chi phí vận hành tăng lên

Bên cạnh bộ la zăng mới, bộ lốp mỏng sẽ khiến bạn phải chi thêm khá nhiều tiền so với lốp nguyên bản. Tổng thể bánh xe lớn, hấp thu lực từ mặt đường kém hơn cũng sẽ khiến cho hệ thống treo, hệ thống lái của xe hoạt động vất vả, mau phải sửa chữa, bảo dưỡng. Hãy đến ngay garage sửa chữa ô tô TOPCOM để thay diện mạo mới cho xe của bạn. Tết đến, xế yêu của bạn cũng cần ‘diện’ một chút chứ nhỉ ? Dịch vụ sửa chữa ô tô TOTCOM Địa chỉ: Khu thể thao cây xanh Hà Đông( cạnh sân tập Golf) Đường Tô Hiệu – Hà Đông – Hà Nội Điện thoại: 0973722626 / 0936162020