Những dấu hiệu nhận biết hỏng gầm ô tô

Gầm ô tô là một trong những phần quan trọng, nếu có hỏng hóc sẽ ảnh hưởng lớn đến xe. Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết giúp bạn phán đoán nhanh “bệnh tình” để kịp thời sửa chữa. Garage ô tô TOTCOM luôn tự tin là đơn vị sửa chữa ô tô uy tín, bảo dưỡng chuyên nghiệp Hà Nội.

1. Hệ thống xả khí kêu bất thường

Nếu phát hiện âm thanh lạ và khí thải rò rỉ dưới nắp ca-pô, bạn cần giữ động cơ quản lý và mở nắp ca-pô lên để khẳng định chi tiết. Trường hợp dễ dàng top 1 đó là ron giữa hệ thống xả và động cơ bị rò rỉ hoặc bulong bung ra; chỉ cần siết lại những bulong đó là có thể giải quyết được vấn đề. Nếu nguyên nhân chính là đầu ống xả bị nứt, cần cực nhanh đưa xe đi kiểm tra.
Các âm thanh lạ phát ra có thể do bộ giảm thiểu thanh bị thủng, hoặc Kết nối giữa ống xả và bộ giảm đi thanh bị lỏng… Nếu bộ giảm thanh bị hỏng bắt buộc phải thay thế bộ giảm thiểu thanh mới.

2. Xe lệch về một bên dù đang đi trên đường bằng phẳng

Một sự cố thường gặp khác đó là hiện tượng xe bị lệch sang một bên khi phanh, nguyên nhân do lực phanh tác động lên các bánh xe không đồng đều, do một trong số chúng dính dầu, đường dẫn dầu bị tắc cục bộ…

Nếu gặp buộc phải tình huống nên mang xe đi sửa chữa, bởi hoạt động kéo dài sẽ khiến xe dễ lật trong những tình huống phanh gấp  tốc độ cao hoặc vào cua.

3. Lốp xe rít mạnh khi dừng, đỗ xe

 

Khi có tiếng kêu ở bánh xe và có hiện tượng kêu rít mạnh hãy nghĩ ngay đến lốp đã xuống cấp, méo vặn… và tất nhiên việc thay thế lốp là cần thiết trong trường hợp này.

4. Nhiệt độ nước làm mát động cơ cao hơn bình thường

Thông thường nhiệt độ của động cơ xe hơi thường nằm ở giữa 2 mức báo nhiệt H (hot) và C (cold). Nếu khi vận hành xe có hiện tượng nhiệt độ động cơ cao bất thường bạn không nên tiếp tục vận hành xe ở những cung đường khắc nghiệt. Nếu xe chạm tới mức H tuyệt đối không nên vận hành xe, tiếp tục vận hành hậu quả sẽ rất nguy hiểm cho động cơ.

5. Màu sắc của chân nến điện

Nếu chân nến điện có màu đen hoặc màu sáng đều không tốt ,vì hiện tượng sục dầu lên buồng cháy làm chân nến điện có màu đen, còn màu sáng là do chân nến điện bị cháy vì động cơ làm việc quá nóng.

Nếu bạn muốn được tận hưởng một dịch vụ bảo dưỡng và sửa chữa gầm ô tô chuyên nghiệp, bạn nên tìm tới garage uy tín và chất lượng. Đến với Totcom có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, cùng với cơ sở vật chất khang trang và hệ thống trang thiết bị hỗ trợ hiện đại, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, kiểm tra, hỗ trợ và cung cấp những giải pháp tốt nhất cho quý khách hàng.

Totcom.vn

Phương châm phục vụ

NHANH CHÓNG – CHÍNH XÁC – CHUYÊN NGHIỆP – GIÁ CẢ CẠNH TRANH NHẤT

09.73.72.26.26