Tại sao bạn nên làm sạch bánh xe của bạn ?

Bánh xe, thường được tạo thành từ hợp kim nhôm hoặc magiê, là những gì phục vụ để giữ lốp. Trên một số xe hơi, một nắp bánh xe bằng nhựa hoặc hubcap được gắn vào chính bánh xe. Cả hai yêu cầu làm sạch để giữ cho xuất hiện. Và bánh xe của bạn có một số sự lạm dụng nặng nề nhất trên xe của bạn, thường cần chăm sóc nhiều hơn là được cung cấp. Đó là một lý do khiến nhiều chiếc xe tương đối mới có bánh xe xỉn, bụi bẩn. Nếu bạn dành một chút thời gian và tiền bạc để duy trì bánh xe, thì họ sẽ có cái nhìn mới về chiếc xe đó.

Chuyên gia: Tại sao bạn nên làm sạch bánh xe của bạn ?

Chi phí chi phí nhiều hơn DIY làm sạch, tất nhiên, nhưng hãy nhớ rằng thay thế một bánh xe đã được đọ sức hoặc bị hư hỏng do làm sạch không đúng cách có thể chi phí khoảng 3tr cho mỗi bánh xe. Nếu sử dụng chất tẩy rửa sai, nó cũng có thể là “thảm khốc và đắt tiền” đối với hệ thống phanh, Cooperider cho biết. Chủ sở hữu của chiếc xe cao cấp có thể lựa chọn không cho các chi tiết chuyên nghiệp để phủ bánh xe của họ với các công nghệ lớp phủ bánh xe thạch anh / gốm mới nhất, làm sạch dễ dàng hơn nhiều. Những lớp phủ, có thể có giá từ 6tr đến12tr, thường được sử dụng trên những chiếc xe cao cấp với bánh xe có giá hàng ngàn, nhưng việc xử lý đó có sẵn cho tất cả các bánh xe.

Tin tốt là hầu hết các trình điều khiển có thể an toàn làm sạch bánh xe của họ và vành ở nhà miễn là họ sử dụng chăm sóc và các sản phẩm chính xác. Điều đó chắc chắn sẽ chi phí ít hơn chi tiết, nhưng Cooperider đã cảnh báo không mua các chất tẩy rửa rẻ nhất. Ông đề nghị một phân khúc tương đối mới của chất tẩy rửa bánh xe có độ pH trung tính và trung hòa các mỏ sắt từ bụi phanh gắn vào vành. Những chất tẩy rửa bánh xe này có hiệu quả hơn nhiều so với những gì thường có sẵn tại cửa hàng phụ tùng ô tô địa phương của bạn, và chúng cũng an toàn hơn nhiều.

Các bước thực hiện: 

 1. Chọn bọt xốp lớn. Hoặc, có được một bàn chải với lông mềm. Bánh xe dễ bị trầy xước, vì vậy bạn muốn thứ gì đó rất mềm. Pro tip: Bàn chải đánh răng cũ là công cụ tuyệt vời để làm sạch bánh xe.
 2. Ngâm miếng bọt biển và / hoặc cọ vào nước trong vài phút trước khi sử dụng.
 3. Sử dụng nhiều nước. Bạn sẽ cần có một thùng để sử dụng với chất tẩy rửa và một giây để rửa miếng bọt biển và / hoặc cọ giữa các lần sử dụng. Bằng cách đó, bạn sẽ không chuyển bụi bẩn từ nước vào bánh xe.
 4. Đảm bảo bạn đang làm việc với các bánh xe mát mẻ khi chạm vào và vệ sinh từng bánh xe để có kết quả tốt nhất.

 5. Đừng vội vàng. Cho thời gian sạch hơn để làm việc. Tùy thuộc vào loại chất tẩy rửa bạn chọn, để nó trên bánh xe trong một phút hoặc lâu hơn và để nó xua tan bụi bẩn.

 6. Làm việc từ trên cùng của bánh xe xuống phía dưới, cũng giống như bạn làm khi rửa cửa sổ. Bằng cách đó, bụi bẩn và nước sẽ không chạy trên một bề mặt mới được làm sạch.

 7. Rửa kỹ và lau khô từng bánh xe ngay sau khi bạn lau chùi xong.

 8. Bằng cách sử dụng lớp phủ bảo vệ trên bánh xe của bạn sau khi bạn đã hoàn tất, điều này sẽ khiến công việc khó khăn của bạn chịu được các yếu tố lâu hơn bằng cách đẩy lùi bụi phanh. Mẹo chuyên nghiệp: Một số loại sáp xe có thể được áp dụng cho bánh xe. Không chỉ sáp sẽ phục vụ như một hàng rào bảo vệ, nhưng bạn cũng sẽ tiết kiệm được một vài đô la từ việc không mua một sản phẩm chuyên biệt khác.

Các Dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng ô tô chính tại Garage ô tô TOTCOM:

 • Sửa chữa ô tô
 • Bảo dưỡng ô tô
 • Sơn ô tô
 • Sơn phủ gầm ô tô
 • Chăm sóc nội thất ô tô
 • Gò, hàn ô tô
 • Sửa chữa hộp số tự động
 • Phục hồi xe tai nạn
 • Làm bảo hiểm ô tô
 • Sửa chữa, bảo dưỡng điều hòa ô tô

Quý khách hàng có nhu câu sử dụng dịch vụ sửa chữa ô tô tại TOTCOM vui lòng đặt lịch hẹn trước bằng cách gọi theo số hotline : 0973722626 / 0936162020 hoặc comment số điện thoại để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn từ chúng tôi!

sua-chua-o-to-uy-tin-tai-ha-noi
TOTCOM – Sửa chữa điều hòa ô to uy tín

————————

Garage ô tô Totcom

Địa chỉ: 26 ngõ 286 Đường Nguyễn Xiển, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân, Hà Nội (Ngõ 286 Nguyễn Xiển đi vào 200m)

Điện thoại: 0973722626 / 0936162020

Website : totcom.vn