Chăm sóc “xế cưng” vào mùa đông

Dịp mùa thu mỗi năm đó là thời kỳ chủ xe nên để ý đến xe của mình, bởi khi mùa đông đến, yếu tố thời tiết sẽ ảnh hưởng số đông tới xe. Các thao tác kiểm tra xe cơ bản sẽ giúp cải tiến độ an toàn và tuổi thọ của xe. Dù chủ xe tự mình làm hay đưa xe đến địa chỉ tin cậy thì 10 điểm dưới đây vẫn  những mục thiết yếu tối thiểu buộc phải tiến hành trong thời điểm mùa thu cụ thể  vào tháng 10 để chắc chắn rằng xe sẽ chạy ngon lành khi trời vừa lạnh vừa nồm ẩm trong mùa đông, tránh những trường hợp buộc phải đau đầu vì xe khi vừa tốn tiền sửa chữa, thay thế, vừa mất thời gian và công sức.  Qua bài viết này, garage ô tô TOTCOM mong rằng có thể cung cấp thêm thông tin cho khách hàng bảo vệ ô tô đúng cách và tip khi đi bảo dưỡng và sửa chữa ô tô.

 

 

sửa ô tô chuyên nghiệp

Những điểm cần chú ý chăm sóc xe ô tô trước mùa đông​

1. Kiểm tra tất cả các loại dầu: máy bao gồm dầu dành cho động cơ, dầu dành cho hệ thống dẫn động, dầu phanh, dầu hộp số và dầu bôi trơn dành cho thanh gạt nước tại kính xe.

Tuy điều kiện thời tiết mùa đông  nước ta không có băng tuyết khắc nghiệt như tại các nước ở quốc tế nên không đáng lo ngại tình trạng bị đóng băng nhưng nếu các tay lái thích phượt lên các vùng lân cận như Sapa để ngắm băng tuyết thì nên chú ý.

 

2. Kiểm tra hệ thống dây an toàn và những hệ thống dây dẫn: để chắc chắn chúng không bị lỏng, nứt, giòn, sờn hoặc có dấu hiệu bị mài mòn.

3. Kiểm tra ắc quy: (thay mới nếu cần thiết) để làm sạc những cực điện tránh hiện tưởng gỉ hoặc ăn mòn, kiểm tra dây nối chặt hay lỏng.

4. Kiểm tra hệ thống phanh: thường niên, thay thế má phanh, mỏ quẹt, trống phanh khi cần thiết mỗi lần thay dầu phanh.

 

tổng quan về hộp số tự động - sửa chữa hộp số tự động tại Totcom

5. Kiểm tra hệ thống ống xả: xem có bị rò rỉ khí, bị ăn mòn dẫn tới hư hỏng hay không; nếu âm thanh ống xả nghe lạ thì có thể bị vỡ hoặc móc treo lỏng, rơi. Nếu ống xả bị rò rỉ thì cần sửa ngay bởi xe sẽ gặp rắc rối.

6. Kiểm tra động cơ:thường liên, bảo dưỡng định kỳ giúp động cơ khỏe, tăng tuổi thọ và đảm bảo mức động năng sản sinh cân đối với nhiên liệu tiêu thụ cũng như giảm khí thải.

7. Kiểm tra hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí (HV AC): để chắc chắn rằng người ngồi trong xe không bị lạnh trong mùa đông, hoặc khi xe đi lên những kế cận vùng núi băng tuyết sẽ không gặp tình hình động cơ tạm ngưng hoạt động.

8. Kiểm tra hệ thống lái và hệ thống treo:thường xuyên bao gồm cả giảm xóc, trục và khung xe, những khớp nối và những rõ hơn khác có liên quan.

9. Kiểm tra lốp xe: đối với chỉ số áp suất lốp và phần lốp cao su; chú ý những phần lốp xe bị ăn mòn, nứt hoặc phình bất thường.

10. Kiểm tra cần gạt nước, hệ thống đèn: để bảo toàn hướng nhìn của lái xe đối với các xe khác và đèn báo để dự đoán cho những xe khác trông thấy. Đèn trong và ngoài xe đều cần được kiểm tra vẹn toàn nếu hỏng cần thay thế ngay. Mùa đông không chỉ thời tiết hay có sương mù, trời tối nhanh nên cần đèn báo mà còn độ ẩm hơi nước cao sẽ dễ khiến kính bị đọng hơi nước.

Việc kiểm tra xe định kỳ đó là điều nên làm đặc sắc đó là khi đối với một số loại hình thời tiết ấn tượng để bảo toàn an toàn, tạo sự thoải mái cho mọi người không chỉ trên đường chạy thường ngày mà còn quá quan trọng đối với mỗi chuyến đi xa.

Nếu bạn muốn được tận hưởng một dịch vụ bảo dưỡng và sửa chữa ô tô chuyên nghiệp, bạn nên tìm tới garage uy tín và chất lượng. Đến với Totcom có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, cùng với cơ sở vật chất khang trang và hệ thống trang thiết bị hỗ trợ hiện đại, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, kiểm tra, hỗ trợ và cung cấp những giải pháp tốt nhất cho quý khách hàng.

Totcom.vn

Phương châm phục vụ

NHANH CHÓNG – CHÍNH XÁC – CHUYÊN NGHIỆP – GIÁ CẢ CẠNH TRANH NHẤT

09.73.72.26.26