Cách xử lý khi động cơ bị đổ quá nhiều nhớt

Một trong những yếu tố làm giảm bớt hiệu suất của xe hơi đó là do có cực kỳ nhiều dầu bôi trơn trong động cơ. Việc này thường xảy ra do chủ xe bất cẩn đổ rất đông đảo nhớt. Sau đây garage ô tô TOTCOM sẽ giới thiệu với bạn một số việc cần làm khi nghi ngờ xe bị sặc nhớt.

 

Sửa chữa động cơ tại Totcom
Dịch vụ Sửa chữa động cơ ô tô chuyên nghiệp tại Totcom

Quá không hề ít nhớt có tốt hay không?

Bạn không nên coi thường việc xe gặp tình hình thừa nhớt. điều đó có thể gây nên nhiều hư hỏng trong động cơ và làm tiêu tốn của bạn không hề ít tiền.

BẢO DƯỠNG KHOANG MÁY Ô TÔ TẠI TOTCOM

 

Vì thể tích động cơ  có hạn, nếu bạn đổ hầu như nhớt thì thể tích nhớt sẽ nâng cao lên, làm hạn chế thể tích không gian trống trong động cơ xe. Khi động cơ bắt đầu làm việc thì áp suất, nhiệt độ trong động cơ sẽ tăng lên và hiện tượng “khuấy dầu” sẽ làm nâng cao sự hòa trộn không khí vào dầu bôi trơn.

Trong điều kiện nhiệt độ, áp suất cao thì sự oxy hóa xảy ra quá mạnh khiến cho dầu bôi trơn mau biến chất, làm hạn chế hiệu năng bôi trơn, tăng tính mài mòn. Nhiệt độ sinh ra do ma sát giữa dầu bôi trơn và các chi tiết trong xe sẽ làm chúng bị cực kỳ nhiệt và giảm độ bền.

Do vậy, đổ đa số nhớt không các không làm xe chạy khỏe hơn mà ngược lại, xe sẽ chạy ì ì, nặng máy và cực kỳ nóng.

 

Dấu hiệu nhận biết xe đổ rất nhớt

 

Dù tự tin đến đâu, bạn cũng nên kiểm tra xe xem có bị đổ quá đông đảo nhớt hay không. Cách khá dễ dàng nhất đó là dùng que thử để bảo toàn Số lượng nhớt luôn dưới vạch max. Thêm nữa, kim chỉ áp suất qua lại qua lại liên tục cũng đó là dấu hiệu động cơ bị đổ cực kỳ hầu như nhớt.

 

DỊCH VỤ SỬA CHỮA Ô TÔ CAO CẤP TẠI HÀ NỘI
DỊCH VỤ SỬA CHỮA Ô TÔ CAO CẤP TẠI HÀ NỘI

Một cách khác để kiểm tra đó là đi thử xe. chính xác  như vậy. Bạn hãy đi thử xe 10 phút sau khi đổ đầy nhớt để làm ấm động cơ. Nếu mọi chỉ số đều ổn, có nghĩa đó là Số lượng nhớt được đổ đúng mức.

Làm cách nào để tháo nhớt thừa

 

SỬA CHỮA Ô TÔ

 

Nếu bạn biết rằng bạn đã đổ rất số đông nhớt, hãy làm theo các bước dưới đây để tháo bớt lượng nhớt thừa. Để tháo nhớt từ xe, hãy lấy một cờ lê 3 đến 4 inch và một chậu nhỏ. Cúi xuống gầm xe, tìm vị trí của vít dầu, mở vít dầu để dầu chảy ra. Trước đó, hãy nhớ để chậu dầu xuống bên dưới vít dầu. Tiếp theo, bạn chỉ buộc phải đợi dầu thừa chảy ra hết rồi vít ốc lại như cũ.

Hi vọng sau khi làm theo cách trên của garage ô tô TOTCOM, xe của bạn sẽ không bị tình hình thừa nhớt nữa.

Nếu bạn muốn được tận hưởng một dịch vụ bảo dưỡng và sửa chữa ô tô chuyên nghiệp, bạn nên tìm tới garage uy tín và chất lượng. Đến với Totcom có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, cùng với cơ sở vật chất khang trang và hệ thống trang thiết bị hỗ trợ hiện đại, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, kiểm tra, hỗ trợ và cung cấp những giải pháp tốt nhất cho quý khách hàng.

 

Totcom.vn

Phương châm phục vụ

NHANH CHÓNG – CHÍNH XÁC – CHUYÊN NGHIỆP – GIÁ CẢ CẠNH TRANH NHẤT