Bạn đã sử dụng ô tô đúng cách?

Xe hơi là một phương tiện “đắt giá” tại thị trường Việt Nam, tuy nhiên không phải khách hàng nào cũng biết cách sử dụng ô tô một cách hiệu quả nhất. Kiểm tra, thay nhớt định kỳ, chú ý bánh xe, táp lô… là những điều cần chú ý để chiếc xế hộp được hoạt động bền bỉ hơn.Qua bài viết này, garage ô tô TOTCOM mong rằng có thể cung cấp thêm thông tin cho khách hàng sử dụng phương tiện hiệu quả, tiết kiệm, cùng với đó là một số tips khi đi bảo dưỡng và sửa chữa ô tô.

Kiểm tra, thay nhớt định kỳ

Những chiếc ô tô ngày nay có định hướng đặt động cơ tại mui xe, để cho máy có thể hoạt động trơn tru. Cần kiểm tra định kỳ toàn bộ các bình chất lỏng như: Dầu động cơ, dầu phanh, nước làm mát, dầu cho tay lái trợ lực hay dầu li hợp.

 

10 mẹo giúp ô tô bền hơn.

Dùng loại dầu nhớt thích hợp

Một vài chiếc xe đặc sắc chỉ có thể dùng loại dầu riêng cho nó. Chọn đúng loại dầu nhớt sẽ giúp xe vận hành bền bỉ và ít hỏng hơn.

 

10 mẹo giúp ô tô bền hơn.

Hãy quan tâm tới bánh xe

Một số ô tô Hiện nay có trang bị hệ thống theo dõi áp suất của lốp xe, nếu xe bạn không có hệ thống này hãy mang theo một máy đo bằng tay để luôn bảo toàn rằng bánh xe của bạn luôn “căng cứng”. Bạn cũng cần kiểm tra xem độ mòn của lốp xe. Lốp vô cùng mòn hay mòn không đều nhau có thể gây khó khăn trong việc vận hành và xử lý, điểm sáng đó là trong lý do kiện thời tiết xấu.

 

10 mẹo giúp ô tô bền hơn.

Chú ý đến đèn cảnh báo trên táp lô và các tiếng động lạ

Mỗi biểu tượng đèn cam hay đèn đỏ hiện lên táp lô đều mang một ý nghĩa nào đó như nắp bình xăng chưa được đậy, cửa chưa đóng chặt,… Đến các vấn đề quan trọng khác. Chú ý và khắc phục các vấn đề đó sớm nhất có thể. Khi đã quen thuộc với các âm thanh trên xe như tiếng động cơ, tiếng máy lạnh, tiếng quạt gió thì những tiếng động lạ có thể đó là dấu hiệu của một trục trặc nào đó. Cần tìm ra nguyên nhân của nó để cho xe điều khiển trơn tru.

 

10 mẹo giúp ô tô bền hơn

Giữ lại hoá đơn, biên lai dịch vụ

Việc giữ lại những biên lại về bảo hành, sửa chữa có thể làm nâng cao giá trị của chiếc xe khi bán ra. Thêm nữa điều này còn giúp cho việc chuẩn đoán và khắc phục các sự cố đơn giản hơn.

Không để cho xe dừng hoạt động một thời gian dài

Nếu bạn không dùng đến xe một thời gian, nó sẽ xuống cấp trầm trọng. Lốp xe dễ bị nứt và biến dạng, động cơ phát triển thành khó vận hành do xăng dầu khô, hoặc có thể bị hỏng. Hãy cho xe hoạt động ít top 1 1-2 lần mỗi tháng để tránh thực trạng này.

10 mẹo giúp ô tô bền hơn.

Rửa xe thường xuyên

Bụi bẩn và không khí ô nhiễm có thể ăn mòn kim loại và sơn trên xe, rửa xe thường liên sẽ giảm đi điều đó.

Sử dụng chế độ bảo hành

Những chiếc xe mới khi mua luôn đi kèm bảo hiểm cho các vấn đề xảy ra với xe của bạn. Hãy đem đến trung tâm bảo hành hoặc đại lý để kiểm tra nếu bạn trông thấy bất kì điều bất thường gì.

10 mẹo giúp ô tô bền hơn.

Thực hiện lịch bảo trì xe

Thực hiện bảo trì định kì giúp xe luôn tại thực trạng đẹp nhấtđiều này cũng giúp tuổi thọ xe được tăng lên.

Tìm hiểu trên mạng

Có khá nhiều thông tin những vấn đề diễn ra cho xe trên các diễn đàn, trang mạng. Bạn có thể tìm kiếm câu trả lời để vận hành chiếc xe cao hơnBên cạnh đó, bạn cũng có thể gọi lên đại lý để nhờ giúp đỡ.

Nếu bạn muốn được tận hưởng một dịch vụ bảo dưỡng và sửa chữa ô tô chuyên nghiệp, bạn nên tìm tới garage uy tín và chất lượng. Đến với Totcom có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, cùng với cơ sở vật chất khang trang và hệ thống trang thiết bị hỗ trợ hiện đại, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, kiểm tra, hỗ trợ và cung cấp những giải pháp tốt nhất cho quý khách hàng.

Totcom.vn

Phương châm phục vụ

NHANH CHÓNG – CHÍNH XÁC – CHUYÊN NGHIỆP – GIÁ CẢ CẠNH TRANH NHẤT

09.73.72.26.26