6 bước xứ lý ắc quy ô tô hết điện cho xế mới

Nhiều người không biết nhiều về xe ô tô, đặc biệt là các tài xế mới nên thường loay hoay vì không biết xử lý thế nào khi ắc quy hết điện. Garage ô tô TOTCOM sẽ hỗ trợ bạn đọc phương pháp xử lý tình huống này mà không cần gọi cứu hộ.

BẢO DƯỠNG Ô TÔ THƯỜNG XUYÊN NGĂN NGUY CƠ CHÁY NỔ
BẢO DƯỠNG Ô TÔ THƯỜNG XUYÊN NGĂN NGUY CƠ CHÁY NỔ

Hầu hết với những tài xế mới thường lựa chọn mua những chiếc xe cũ để giảm bớt những thiệt hại về rủi ro không thể tránh khỏi lúc mới tận dụng xe ô tô. dù thế, khi mua xe rất nhiều người lại không lựa chọn kỹ, mua phải các chiếc xe đã xuống cấp phần lớnđiểm nổi trội  ắc quy trong khi sư điêu luyện tận dụng xe ô tô còn giảm bớt. Đây chính là điều khiến bạn đọc cần thuộc lòng các bước xử lý khi ắc quy hết điện sau đây:

1. Nhờ sự hỗ trợ của một xe khác

Nếu chẳng may bị hết ắc quy chết máy giữa đường, bạn có thể nhờ sự trợ giúp từ các chiếc xe khác khi họ chạy thông qua. Hãy ra hiệu cho họ biết bạn đang cần sự giúp đỡ từ họ và câu điện từ xe của họ sang để nạp điện cho ắc quy xe của mình.

2. Vệ sinh khoang động cơ và những đầu cực ắc quy

Trước khi tiến hành câu điện từ ắc quy của xe khác sang, bạn cần tiến hành vệ sinh, lau chùi khoang động cơ và 2 đầu cực âm và dương của ắc quy để bảo đảm khả năng dẫn điện được hoạt động trong lý do kiện đẳng cấp nhấtBên cạnh đó, bác tài cũng phải kiểm tra cả những đường dẫn xăng dầu có bị rò rỉ chỗ nào hay không để tránh trường hợp cháy nổ khi những đầu kẹp va chạm vào nhau.

3. Tắt hết các thiết bị điện trên xe

Việc tắt hết các thiết bị điện trên xe để ắc quy có thể lên được và kích hoạt, như vậy thì xe ô tô của bạn mới có thể nổ được. Trong trường hợp ắc quy đã hết điện, điều cần nhớ  càng tiết kiệm điện càng tốt.

4. Dùng dây câu điện từ bình ắc quy khác

Trong vô cùng trình câu điện, người thao tác cần hết sức lưu ý không được để những đầu kẹp hai cực chạm vào nhau hoặc chạm vào thân xe. Như vậy có thể dẫn tới cháy nổ bình ắc quy. Sau đó dùng đầu kẹp màu đỏ nối với cực dương của bình ắc quy hết điện, cực dương sẽ có ký hiệu dấu (+) trên bình ắc quy. Đầu kẹp còn lại sẽ gắn kết với cực dương (+) từ bình ắc quy của xe cứu hộ để kích điện.

Đối với dây câu bình còn lại có màu đen sẽ nối với cực âm, có ký hiệu đó là dấu (-) trên ắc quy xe cứu hộ với bộ phận kim loại không sơn trên xe bị hết điện ắc quy.

5.  Khởi động xe

6 bước xứ lý ắc quy ô tô hết điện cho xế mới

Sau khi đã hoàn thành những bước chuẩn bị nối dây câu bình, chiếc xe cứu hộ cần được nổ máy để sạc điện cho ắc quy của cả hai xe. đầy đủ tiện ích nhất  nên chạy không tải khoảng 3-5 phút để sạc điện được nhanh hơn. Sau thời gian sạc này, lái xe nên nổ máy xe bị hết điện cần cứu trợ trước xem đã nổ máy được hay chưa. Nếu xe vẫn chưa nổ máy thì có thể để sạc tiếp, sau vài phút lại thử lại. Cứ như vậy cho đến khi nào xe của bạn có thể khởi động được.

6. Tháo dây câu bình

Công tác tháo dây câu bình sẽ thực hiện khi xe bị hết điện ắc quy thực sự đã khởi động được. Trong rất trình tháo cũng bắt buộc phải cẩn thận như lúc nối dây câu bình không được để hai đầu dây chạm vào nhau. Sau khi tháo xong vẫn để xe chạy động cơ thêm khoảng 10-15 phút nhưng không bật các thiết bị phụ tùng ô tô điện trên xe để đảm bảo đủ điện vào ắc quy.

Tóm lại, chỉ với 6 bước thực hiện quá dễ dàngđó là một trong các sư điêu luyện sửa chữa xe ô tô vô cùng chính cho các bác tài xế sẽ giúp bạn xử lý được trường hợp xe bị hết ắc quy trên đường mà vẫn không cần gọi cứu hộ mà bạn đọc buộc phải nhớ.

Nếu bạn muốn được tận hưởng một dịch vụ bảo dưỡng và sửa chữa ô tô chuyên nghiệp, bạn nên tìm tới garage uy tín và chất lượng. Đến với Totcom có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, cùng với cơ sở vật chất khang trang và hệ thống trang thiết bị hỗ trợ hiện đại, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, kiểm tra, hỗ trợ và cung cấp những giải pháp tốt nhất cho quý khách hàng.

Totcom.vn

Phương châm phục vụ

NHANH CHÓNG – CHÍNH XÁC – CHUYÊN NGHIỆP – GIÁ CẢ CẠNH TRANH NHẤT

09.73.72.26.26