Những nguyên tắc khi sử dụng điều hòa ô tô

nhung-nguyen-tac-vang-khi-su-dung-dieu-hoa-o-to
[kkstarratings]     –  Trong mùa hè thì điều hòa ô tô là một trong những thứ cần thiết nhất của bạn ở nhà, công ty hay ngay chính trên chiếc “xế” cưng của mình. Nhiều người nghĩ rằng sử dụng điều hòa ô tô đơn thuần chỉ là bật và tắt. Nhưng thực sự việc sử dụng điều hòa ô tô như thế nào hợp lí thi đó lại là cả một kỹ thuật.    –  Hệ thống điều hòa trên ô tô là một trong những bộ phận không thể thiếu, đặc biệt trong điều kiện thời tiết nóng nắng, oi bức. Tuy nhiên việc sử dụng không chỉ đơn giản là bật/tắt, nó còn là cả một kỹ năng sử dụng.   
nhung-nguyen-tac-vang-khi-su-dung-dieu-hoa-o-to
Những nguyên tắc khi sử dụng điều hòa ô tô
    –   Việc bảo dưỡng tốt hệ thống điều hòa không những giúp xe hoạt động hiệu quả, đồng thời còn giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn. Dưới đây là một số lưu ý dành cho tài xế khi sử dụng điều hòa trên xe ô tô. Sau đây, Trung tâm sửa chữa ô tô TOTCOM xin được chia sẻ cho quý vị Những nguyên tắc khi sử dụng điều hòa ô tô.

Không bật điều hòa trước hoặc cùng lúc khởi động máy

   –   Thông thường khá nhiều tài xế thường có thói quen sau khi lên xe là bật luôn điều hòa, tuy nhiên đây lại là việc làm hết sức sai lầm. Đây là một trong những nguyên nhân sẽ làm tiêu tốn khá nhiều năng lượng của ắc quy và dễ gây hư hỏng ắc quy.    –  Do đó, hãy khởi động xe, mở các cửa để cho các luồng khí nóng thoát ra khỏi xe, sau khoảng 10 phút khởi động xe hãy bật điều hòa và chỉnh mức gió. Việc bật điều hòa ngay khi khởi động, xe sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng và lâu mát do các dòng khí nóng bên trong và điều này sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của hệ thống làm lạnh.

Đóng kín các cửa khi bật điều hòa

   –  Sau khi bật điều hòa, bạn nhớ hãy đóng tất cả các cửa trên xe sẽ giúp không gian bên trong nhanh mát hơn và tránh lãng phí hơi lạnh thoát ra ngoài, đồng thời cũng giúp tiết kiệm nhiên liệu.

Điều chỉnh mức gió hợp lý

Những nguyên tắc khi sử dụng điều hòa ô tô
Những nguyên tắc khi sử dụng điều hòa ô tô
   –   Hãy điều chỉnh chế độ quạt gió phù hợp khi mở điều hòa, bởi khi quạt ở mức quá lớn sẽ tiêu tốn điện năng nhiều hơn hoặc có thể gây ra cảm giác khó chịu khi gió thổi mạnh, còn quạt quá yếu sẽ thiếu cảm giác mát lạnh.

 Tắt điều hòa ô tô khi di chuyển qua vùng ngập nước

   –  Trong một số trường hợp khi xe của bạn di chuyển qua các vùng ngập nước cao hoặc dưới trời mưa, lúc này bạn nên tắt điều hòa tránh rác bẩn theo dòng nước có thể xâm nhập gây ra hiện tượng kẹt quạt gió và có thể gây hư hỏng.

Không nên tắt động cơ và điều hòa cùng lúc

    –  Trước khi dừng xe khoảng 10 phút, bạn nên tắt điều hòa và mở cửa thông thoáng cho nguồn khí thoát ra bên ngoài sau đó mới tắt máy.

Bảo dưỡng hệ thống điều hòa đúng định kỳ

bao-duong-dieu-hoa-o-to
Bảo dưỡng điều hòa ô tô
Xem thêm: máy giặt hấp sấy lg styler s5mb có giặt sạch được vết giàu mỡ.   –  Một trong những nguyên tắc khi sử dụng điều hòa ô tô hiệu quả là bạn nên quan tâm đến việc bảo dưỡng điều hòa ô tô và vệ sinh điều hòa theo định kỳ giúp bảo đảm hệ thống luôn hoạt động tốt, tăng tuổi thọ và kịp thời phát hiện ra các căn “bệnh” khác.

Các Dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng ô tô chính tại Garage ô tô TOTCOM:

Quý khách hàng có nhu câu sử dụng dịch vụ sửa chữa ô tô tại TOTCOM vui lòng đặt lịch hẹn trước bằng cách gọi theo số hotline : 0973722626 / 0936162020 hoặc comment số điện thoại để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn từ chúng tôi!
sua-chua-o-to-uy-tin-tai-ha-noi
TOTCOM – Những nguyên tắc khi sử dụng điều hòa ô tô

Phương châm của chúng tôi là luôn làm tốt hơn những gì khách hàng mong đợi!  Dịch vụ sửa chữa ô tô TOTCOM 

Địa chỉ: Khu thể thao cây xanh Hà Đông( cạnh sân tập Golf) 

Đường Tô Hiệu – Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: 0973722626 / 0936162020