Một vài lưu ý để bảo vệ điều hòa ô tô

Một vài lưu ý để bảo vệ điều hòa ô tô
Rate this post

Điều hoà Ô tô và một vài lưu ý khi sử dụng

Điều hòa ô tô là một trong những thiết bị quan trọng, giúp chúng ta dễ chịu hơn khi lái xe giữa trời hè nóng bức hay mùa đông lạnh giá. Tuy nhiên, bạn đã biết cách sử dụng điều hòa ôtô đúng cách hay chưa ?

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực ô tô, cung như trong lĩnh vực SỬA CHỮA – BẢO DƯỠNG điều hòa, TRUNG TÂM SỬA CHỮA Ô TÔ TOTCOM xin được chia sẻ một vài kinh nghiệm bảo vệ điều hòa ô tô tốt nhất, tư vấn cách sử dụng điều hòa ô tô đúng cách và sửa chữa những hỏng hóc cần sửa ngay tránh gây hiện tượng hỏng nặng lan truyền.

Cách bảo vệ điều hòa ô tô đúng cách
Cách bảo vệ điều hòa ô tô đúng cách

Một vài lưu ý khi sử dụng để bảo vệ điều hòa ô tô:

  • Khi dùng máy lạnh cho mùa nóng,máy sưởi cho mùa đông không nên để nhiệt đô quá cao hay quá thấp (A/C) sẽ không tự động tắt,mở và sẽ hư bộ phận điều khiển .
  • Mở A/C sau khi nổ máy, tắt A/C trước khi tắt máy. Dùng A/C luôn dùng nút lấy gió trong xe.
  • Không nên cùng 1 lúc mở máy sưởi và máy lạnh sẽ làm hư mạch điện tử và mau hết gas làm lạnh.
  • Khí lạnh đi xuống và khí nóng đi lên do đó khi mở máy lạnh chỉnh hướng gió lên trần để cả xe được mát, mở máy sưởi chỉnh hướng gió dưới chân để phía sau được ấm.

Để sử dụng điều hòa ô tô đúng cách, bạn hãy nhớ những kinh nghiệm sau đây:

  • Không bật điều hòa trước hoặc cùng lúc khởi động máy: Việc làm này sẽ tiêu tốn khá nhiều năng lượng của ắc quy và dễ gây hư hỏng ắc quy. Bạn nên khởi động xe, mở các cửa để cho các luồng khí nóng thoát ra khỏi xe, sau khoảng 10 phút khởi động xe hãy bật điều hòa và chỉnh mức gió phù hợp.
  • Chỉnh gió hợp lý sau khi bật điều hòa: Hãy điều chỉnh chế độ quạt gió phù hợp khi mở điều hòa, bởi khi quạt ở mức quá lớn sẽ tiêu tốn điện năng hoặc gây khó chịu khi gió thổi mạnh, còn quạt quá yếu sẽ thiếu cảm giác mát lạnh. 
Chỉnh gió điều hòa hợp lí để bảo vệ điều hòa ô tô
Chỉnh gió điều hòa hợp lí để bảo vệ điều hòa ô tô
  • Đóng kín các cửa khi bật điều hòa: Việc đóng kín các cửa khi bật điều hòa sẽ giúp không gian bên trong xe mau mát hơn và tránh lãng phí hơi lạnh thoát ra ngoài, giúp tiết kiệm nhiên liệu.
  • Lấy dưỡng khí bên ngoài trong điều kiện thường: Khi xe chạy ngoài thời tiết bình thường, hãy để quạt lấy gió từ môi trường để thêm dưỡng khí cho hành khách.

Lưu ý: Khi trời mưa hãy để quạt lấy gió trong tránh trường hợp hơi ẩm của môi trường lọt vào làm đọng nước ở cabin xe. 

  • Tắt hệ thống điều hòa khi đi vào vùng ngập nước: Trong trường hợp chạy xe vào trời mưa và những khu vực ngập nước cao, bạn nên tắt toàn bộ hệ thống điều hòa tránh rác bẩn theo dòng nước có thể xâm nhập gây kẹt quạt gió làm hỏng hệ thống điều hòa.
Bảo vệ điều hòa ô tô bằng cách tắt điều hòa khi đi qua vùng ngập nước
Bảo vệ điều hòa ô tô bằng cách tắt điều hòa khi đi qua vùng ngập nước

Bạn nên hạn chế tắt động cơ và điều hòa cùng lúc: Để cho điều hòa hoạt động tốt nhất thì trước khi dừng xe khoảng 10 phút, bạn nên tắt hệ thống điều hòa và mở cửa thông thoáng cho nguồn khí thoát ra bên ngoài sau đó mới tắt máy. 

Tắt động cơ sau khi tắt điều hòa để bảo vệ điều hòa ô tô
Tắt động cơ sau khi tắt điều hòa để bảo vệ điều hòa ô tô

Bảo dưỡng hệ thống điều hòa đúng định kỳ: Bảo dưỡng và vệ sinh hệ thống điều hòa định kỳ sẽ giúp bảo đảm hệ thống luôn hoạt động tốt, tăng tuổi thọ hệ thống và kịp thời phát hiện hư hỏng sửa chữa.

lịch bảo dưỡng điều hòa ô tô
lịch bảo dưỡng điều hòa ô tô

Trung tâm sửa chữa ô tô TOTCOM cung cấp các dịch vụ

 

Phương châm của chúng tôi là luôn làm tốt hơn những gì khách hàng mong đợi! 
Dịch vụ sửa chữa ô tô TOTCOM 

Địa chỉ: Khu thể thao cây xanh Hà Đông( cạnh sân tập Golf) 

Đường Tô Hiệu – Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: 0973722626 / 0936162020

GỌI NGAY
CHỈ ĐƯỜNG