Khi nào cần bảo dưỡng điều hòa ô tô?

5 loại đèn báo ô tô nên biết để lái xe an toàn

 [kkstarratings]

   –  Ô Tô ngày càng được sử dụng nhiều trên Việt Nam. Giá của một chiếc ô tô không quá đắt, việc mua nó hầu như không phải là vấn đề khó. Nhưng mà việc bảo dưỡng, sửa chưa ô tô, chăm sóc xe như mới là vấn đề khó khăn. Bạn đừng nghĩ mua đươc xe rồi là sẽ xong.

  –  Nhìn vào tình hình đường phố, khí hậu cũng như thời tiết ở Việt Nam là một trong nhưng nguyên nhân chính làm cho xe bạn nhanh xuống cấp. Đặc biệt là đối với hệ thống điều hòa ô tô hoạt động trong khí hậu ô nhiễm, bụi bẩn tại Hà Nội.

   –  Điều hòa bụi bẩn không những làm bạn khó chịu trong thời tiết mùa hè, mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe của chính bạn và những người thân. Do đó, bạn nên lưu ý việc bảo dưỡng điều hòa ô tô định kỳ để tránh dược những tình huông xấu. Hãy cùng TOTCOM tìm hiểu việc Khi nào cần bảo dưỡng điều hòa ô tô?

 

Khi nào cần Bảo Dưỡng Điều Hòa Ô Tô?

–  Chu kỳ bảo dưỡng điều hòa ô tô, xe hơi cần thực hiện trung bình 1-2 năm/lần, tùy theo mức độ sử dụng và loại xe.

   –  Thông thường, bộ phận làm mát trên xe là một trong những chi tiết hay bị bỏ quên khi vệ sinh. Thậm chí, nhiều chủ xe lười biếng thường chủ quan, ít khi bảo dưỡng xe định kì mà phải đến khi trục trặc mới đem đi sửa chữa.

   –   Trong các tài liệu, nhà sản xuất luôn luôn khuyến cáo thời gian cần bảo dưỡng đối với điều hòa không khí. Cụ thể, các chuyên gia khuyên rằng việc kiểm tra cần thực hiện định kỳ từ 1-2 năm. Đối với dòng xe kinh doanh vận tải hoặc xe thường xuyên hoạt động trong khu vực nắng nóng, khói bụi thì chu kỳ bảo dưỡng và kiểm tra phải rút ngắn hơn, đặc biệt là với hệ thống điều hòa ô tô.

khi-nao-can-bao-duong-dieu-hoa-o-to
Khi nào cần bảo dưỡng điều hòa ô tô

Lộ trình kiểm tra hệ thống điều hòa ô tô

   –  Căn cứ vào tài liệu sửa chữa nhiều năm của xe ô tô tại Việt Nam thì việc kiểm tra hệ thống điều hòa ô tô nên thực hiện theo lộ trình sau:

 1. Xe ít sử dụng: kiểm tra 1 nămlầm, chu kỳ bảo dưỡng định kì là 2 năm

 2.  Xe thường xuyên sử dụng/ xe kinh doanh vận tải hành khách (xe taxi, xe chạy theo tuyến, xe vận chuyển khách du lịch… ): kiểm tra 6 tháng/lần, chu kỳ bảo dưỡng định kỳ là 12 tháng.

  –   Cần chú ý là bên cạnh việc thay hệ thống lọc gió điều hòa thì người dùng cũng nên thay thế phin lọc gas để xe hoạt động trơn tru nhất.

Các Dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng ô tô chính tại Garage ô tô TOTCOM:

Quý khách hàng có nhu câu sử dụng dịch vụ sửa chữa ô tô tại TOTCOM vui lòng đặt lịch hẹn trước bằng cách gọi theo số hotline : 0973722626 / 0936162020 hoặc comment số điện thoại để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn từ chúng tôi!

TOTCOM - Chuyên dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng ô tô
TOTCOM – Chuyên dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng điều hòa ô tô

Phương châm của chúng tôi là luôn làm tốt hơn những gì khách hàng mong đợi! 
Dịch vụ sửa chữa ô tô TOTCOM 

Địa chỉ: Khu thể thao cây xanh Hà Đông( cạnh sân tập Golf) 

Đường Tô Hiệu – Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: 0973722626 / 0936162020

GỌI NGAY
CHỈ ĐƯỜNG