Mẹo sử dụng điều hòa ô tô khi trời nắng nóng

5 loại đèn báo ô tô nên biết để lái xe an toàn

[kkstarratings]

–   Khi bạn sử dụng Điều hòa trên ô tô không đơn giản chỉ là bật tắt máy lạnh mà nó còn là cả một kỹ năng sử dụng. Khi bạn sử dụng hợp lý và bảo dưỡng định kỳ hệ thống điều hòa sẽ giúp xe của bạn hoạt động hiệu quả và tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Bạn cần lưu ý sử dụng điều hòa ô tô hợp lý đặc biệt trong thời tiết mùa hè nắng nóng

meo-su-dung-dieu-hoa-o-to-khi-troi-nang
Mẹo sử dụng điều hòa ô tô khi trời nắng nóng

 –   Theo nguyên lí làm việc của xe thi lúc xe chưa nổ máy mà bật điều hoà ngay thì ắc quy sẽ phải hoạt động để chạy quạt gió. Tình trạng này xảy ra thường xuyên thì tuổi thọ của ắc quy sẽ giảm rất  nhanh. Còn đôia với việc tắt máy mà chưa tắt điều hòa thì ắc quy cũng bị ảnh hưởng do phải chịu tải đột ngột. Nếu bật điều hòa ngay khi khởi động sẽ khiến xe tiêu tốn nhiều năng lượng và lâu mát do các dòng khí nóng bên trong và điều này sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của hệ thống làm lạnh.

 –  Vì vậy, bạn nên khởi động xe trước khi bật điều hòa và tắt điều hòa trước khi tắt máy. Trước tiên bạn nên khởi động xe sau đó mở các cửa để cho các luồng khí nóng thoát ra khỏi xe, sau khoảng 5 phút khởi động xe hãy bật điều hòa và chỉnh mức gió phù hợp.

Điều chỉnh hướng gió cũng như nhiệt độ điều hòa phù hợp nhằm đảm bảo sức khỏe

–   Bạn chú ý đến hướng gió và tốc độ của điều hòa, nếu bạn để ở chế độ hợp lí thi không những giúp bảo vệ điều hòa mà còn bảo vệ sức khỏe cho bạn nưa.

Hạ cửa kính xe trước khi bật điều hòa

–   Khi bạn hạ kính cửa xe trước khi bật điều hòa giúp nhiệt trong xe thoát ra ngoài. Các bộ phận trên xe như: bảng táp lô, ghế da, ốp cửa và nhiều chi tiết khác đều làm từ nhựa. Những chi tiết này khi gặp thời tiết nóng sẽ toả ra mùi khó chịu, hạ kính sẽ giúp hơi nóng và mùi khó chịu này thoát ra ngoài.

–   Chính vì vậy trước khi bật điều hòa, nên mở cửa kính xe, khởi động xe bật quạt gió để thổi hết hơi nóng ra ngoài trong 5 phút, giúp không khí trong xe trở nên thông thoáng. Lưu ý là phải lên hết kính xe sau khi nhiệt độ trong xe đã phù hợp, tránh để hơi mát thoát ra ngoài gây tốn nhiên liệu.

Chỉnh gió hợp lý sau khi bật điều hòa

–  Bạn cũng nên điều chỉnh chế độ quạt gió phù hợp khi mở điều hòa, bởi khi quạt ở mức quá lớn sẽ tiêu tốn điện năng hoặc gây khó chịu khi gió thổi mạnh. Nếu để quạt quá yếu sẽ thiếu cảm giác mát lạnh. Vì vậy cần điều chỉnh nhiệt độ làm mát từ từ, không nên để ở mức làm lạnh cao nhất, sẽ khiến dàn lạnh hoạt động quá sức.

–  Bạn cũng nên điều chỉnh cửa gió một cách hợp lý tránh phả thẳng hơi mát vào mặt gây ảnh hưởng đến sức khỏe, cũng không nên thổi thẳng hơi gió lên kính sẽ gây hiện tượng đọng nước trên của kính xe.

Cách sử dụng điều hòa ô tô hợp lý, tiết kiệm nhiên liệu
Cách sử dụng điều hòa ô tô hợp lý, tiết kiệm nhiên liệu

Bảo dưỡng và vệ sinh định kỳ hệ thống điều hòa sẽ giúp xe vận hành tốt hơn

–   Ngoài các mẹo sử dụng điều hòa ô tô khi trời nắng nóng ở trên thì chủ xe cũng nên bảo dưỡng và vệ sinh hệ thống điều hòa định kỳ giúp bảo đảm hệ thống luôn hoạt động tốt, tăng tuổi thọ hệ thống đồng thời kịp thời phát hiện hư hỏng sửa chữa tránh tình trạng hư hỏng lan truyền. Hơn nữa nó còn mang lại nhiều lợi ích như bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn, tiết kiệm năng lượng và phòng tránh những hư hỏng.

Các Dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng ô tô chính tại Garage ô tô TOTCOM:

Quý khách hàng có nhu câu sử dụng dịch vụ sửa chữa ô tô tại TOTCOM vui lòng đặt lịch hẹn trước bằng cách gọi theo số hotline : 0973722626 / 0936162020 hoặc comment số điện thoại để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn từ chúng tôi!

sua-chua-o-to-uy-tin-tai-ha-noi
TOTCOM – Sửa chữa Động cơ ô tô uy tín

Phương châm của chúng tôi là luôn làm tốt hơn những gì khách hàng mong đợi! 
Dịch vụ sửa chữa ô tô TOTCOM 

Địa chỉ: Khu thể thao cây xanh Hà Đông( cạnh sân tập Golf) 

Đường Tô Hiệu – Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: 0973722626 / 0936162020

GỌI NGAY
CHỈ ĐƯỜNG