Dịch vụ sửa chữa động cơ ô tô chuyên nghiệp tại Gara Totcom

Sữa chữa động cơ tại gara Totcom

 

Có thể nói, đối với một chiếc xe ô tô thì động cơ ô tô là bộ phận quan trọng nhất. Chính vì vậy bạn nên cần nắm được các hư hỏng thường gặp nhất của động cơ ô tô để có cách khắc phục nhanh và hiệu quả nhất.

Hệ thống sửa chữa động cơ ô tô tại TOTCOM như sau:

– Dụng cụ sửa chữa động cơ đạt chuẩn, hạ tầng tốt, đảm bảo mọi điều kiện về cả kỹ thuật và chất lượng.

– Được hỗ trợ các giải pháp, thiết bị kiểm tra áp suất nhiên liệu động cơ

– Thiết bị làm sạch hệ thống nhiên liệu, kim phun

– Một số dụng cụ sửa chữa hệ thống lái, hệ thống phanh ô tô

 

Dịch vụ sửa chữa động cơ ô tô chuyên nghiệp

–  Trung tâm sửa chữa ô tô TOTCOM chuyên sửa chữa động cơ ô tô, các bộ phận của động cơ ô tô bị hỏng như: động cơ đốt trong, Xilanh, Piston, Bugi, Van, Trục cam, Trục khuỷu, Hệ thống nạp nhiên liệu, Hệ thống xả khí thải, Hệ thống đánh lửa, Hệ thống làm mát, Hệ thống nạp và hệ thống khởi động, Hệ thống bôi trơn, Hệ thống điện, Dây cua-roa,…

Động cơ đốt trong

–   Đa số các loại động cơ ô tô ngày nay đang được sử dụng đều là động cơ đốt trong, sử dụng nhiên liệu là xăng hoặc dầu diesel.

–   Hầu hết tất cả các xe ô tô trên thị trường đều sử dụng một động cơ với chu kỳ 4 thì để chuyển đổi xăng thành năng lượng chuyển động, hay còn gọi là động cơ 4 thì. 4 thì bao gồm: nạp, nén, đốt và xả. Động cơ đốt trong là một bộ phận quan trọng cần phải kiểm tra khi sửa chữa động cơ ô tô.

Sữa chữa động cơ tại gara Totcom
Sữa chữa động cơ tại gara Totcom

Các bộ phận chính của động cơ chiếc ô tô

TOTCOM xin cung cấp đến quý khách các bộ phận chính của động cơ là các xilanh, với piston di chuyển lên xuống bên trong xilanh. Sẽ là một thiếu sót lớn nếu sửa chữa động cơ ô tô mà bỏ qua tầm quan trọng của các bộ phận này.

Bugi

–  Bugi của động cơ ô tô cũng giống với động cơ của xe máy, nó có nhiệm vụ tạo tia lửa điện để đốt hỗn hợp không khí và nhiên liệu trong xilanh.

Van (xu-páp)

Van hút và xả đóng mở đúng thời điểm để cung cấp nhiên liệu cũng như giúp khí thải thoát ra.

dich-vu-sua-chua-dong-co-o-to

Trục cam ô tô

Trên trục cam có các mấu cam, khi mấu cam quay này sẽ đẩy van xuống giúp van mở ra. Có hai loại trục cam là trục cam loại đơn và kép, trục cam đơn sẽ điều khiển sự đóng mở của cả van hút và xả. Trong khi đó trục kép có hai trục cam điều khiển riêng biệt van hút,van xả.

Trục cam ô tô
Trục cam ô tô

Trục khuỷu

Trục khuỷu dùng để biến đổi chuyển động tịnh tiến của piston thành chuyển động quay.

Dịch vụ sữa chữa động cơ tại totcom
Dịch vụ sữa chữa động cơ tại totcom

Hệ thống nạp nhiên liệu

Hệ thống nạp nhiên liệu cung cấp hỗn hợp nhiên liệu bao gồm xăng/dầu và không khí vào xilanh. Hệ thống nhiên liệu được chia thành 3 loại: Chế hòa khí, phun nhiên liệu gián tiếp và trực tiếp, vậy việc trùng tu, sửa chữa động cơ của ô tô là rất cần thiết cho hệ thống nạp nhiên liệu.

he-thong-nap-nhien-lieu
Hệ thống nạp nhiên liệu

Hệ thống xả khí thải

–  Hệ thống xả bao gồm đường ống xả và bộ giảm thanh. Nếu không có bộ giảm thanh thì bạn sẽ nghe thấy âm thanh của hàng ngàn tiếng nổ thoát ra từ đường ống xả.

Hệ thống đánh lửa

–  Hệ thống đánh lửa có nhiệm vụ sinh ra nguồn điện cao áp và đưa đến nến điện sinh ra tia lửa đốt cháy nhiên liệu.

Một số bộ phận phụ khác:

Hệ thống làm mát

–  Hệ thống làm mát trên xe hơi gồm có bộ tản nhiệt (két nước làm mát) và bơm nước cùng các ống dẫn và cảm biến nhiệt độ.

Hệ thống nạp và hệ thống khởi động

–  Đa số các xe ô tô sử dụng hệ thống nạp bình thường, tức là hút khí tự nhiên nhờ độ chênh áp giữa áp suất của không khí bên ngoài và độ chân không trong xilanh.

Hệ thống bôi trơn

–   Hệ thống bôi trơn có nhiệm vụ đưa dầu bôi trơn đến các bề mặt của các chi tiết chuyển động của động cơ để chúng di chuyển dễ dàng hơn, tốt hơn. Có hai cụm chi tiết chính cần bôi trơn, đó là piston và các ổ bi hoặc bạc trục khuỷu và trục cam của động cơ.

Hệ thống điện

–  Hệ thống điện gồm có nguồn điện (bình ắc quy) và máy phát điện.

Dây Cua-Roa

–  Dây cua-roa nhận lực truyền từ pu-li trục cơ của động cơ. Nó có nhiệm vụ dẫn động hàng loạt bộ phận khác như máy phát, lốc điều hòa hay bơm trợ lực lái (đối với các dòng xe trợ lực thủy lực). Trên một số mẫu xe sang hay xe thể thao có hệ thống treo điều chỉnh độ cao chủ động, dây cua-roa còn dẫn động hệ thống bơm nâng gầm.

 

Các Dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng ô tô chính tại Garage ô tô TOTCOM:

Quý khách hàng có nhu câu sử dụng dịch vụ sửa chữa ô tô tại TOTCOM vui lòng đặt lịch hẹn trước bằng cách gọi theo số hotline : 0973722626 / 0936162020 hoặc comment số điện thoại để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn từ chúng tôi!

sua-chua-o-to-uy-tin-tai-ha-noi
TOTCOM – Sửa chữa Động cơ ô tô uy tín

Phương châm của chúng tôi là luôn làm tốt hơn những gì khách hàng mong đợi! 
Dịch vụ sửa chữa ô tô TOTCOM 

Địa chỉ: Khu thể thao cây xanh Hà Đông( cạnh sân tập Golf) 

Đường Tô Hiệu – Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: 0973722626 / 0936162020

GỌI NGAY
CHỈ ĐƯỜNG