Chết máy giữa đường – Dấu hiệu nhận biết chết máy ô tô

Chết máy giữa đường – Dấu hiệu nhận biết chết máy ô tô
Rate this post

Khi di chuyển trên đường không thể tránh khỏi những vấn đề như thủng lốp, hết xăng hay chết máy vì bất cứ lý do nào? Đặc biệt đối với những người thường xuyên di chuyển trên những quãng đường xa và vắng vẻ, thì việc gặp phải sự cố giữa đường như vậy quả là một vấn đề đáng lo lắng. Do vậy, bạn cần phải biết làm sao để có thể hạn chế và phòng tránh khi xe chết máy giữa đường ?

Có rất nhiều nguyên nhân khiên chiếc xe của bạn chết máy giữa đường. Đối với những trường hợp xe hư hỏng nhẹ thì có thể tự sử lí được, nhưng đối với những hư hỏng năng thì người lái bắt buộc phải gọi Cứu Hộ Ô Tô.

Dưới đây , Trung Tâm Sửa Chữa Ô Tô TOTCOM xin tổng hợp và chia sẻ tới bạn đọc những dâu hiệu nhận biết xe ô tô có tình trạng chết máy giữa đường :

1.Hư hỏng hệ thống làm mát là nguyên nhân làm xe dễ bị chết máy nhất

Hư hỏng hệ thống làm mát khiến Xe bị chết máy giữa đường
Hư hỏng hệ thống làm mát khiến Xe bị chết máy giữa đường

Nếu Kim đồng hồ đo nhiệt độ nước làm mát vọt lên báo hiệu quá nhiệt, máy chạy ì hơn và có thể có tiếng gõ (do xảy ra hiện tượng kích nổ).

Thì hãy dừng xe vào vị trí an toàn ngay khi phát hiện thấy động cơ quá nhiệt và lật nắp ca-pô lên kiểm tra. Nếu thấy còn nước làm mát mà bị sôi thì để máy chạy không tải và tắt điều hoà còn nếu thấy cạn nước thì tắt máy.

Lưu ý: Trong trường hợp  này bạn không nên đi tiếp, tránh tình trạng làm máy hỏng nặng hơn. Nên gọi Cứu Hộ Ô Tô đến xử lí.

2.Cháy hoặc cạn dầu bôi trơn

Dấu hiệu nhận biết chết máy - thiếu dầu bôi trơn
Dấu hiệu nhận biết chết máy – thiếu dầu bôi trơn

Dấu hiệu nhận biết là : Đèn cảnh báo áp suất dầu động cơ có thể sẽ báo trên bảng đồng hồ. Đặc biệt chú ý khi có dầu chảy xuống khu vực đỗ xe.

Lý do không được bôi trơn, động cơ có thể ồn bất thường, độ ồn tăng dần đều trong một thời gian dài.

3.Tắc lọc nhiên liệu

Tắc Lọc Nhiên Liệu cũng là nguyên nhân gây chết máy giữa đường
Tắc Lọc Nhiên Liệu cũng là nguyên nhân gây chết máy giữa đường

Có thể do lọc nhiên liệu bị bẩn nhưng chưa tắc hoàn toàn gây thiếu nhiên liệu. Do đó khiến động cơ nóng, không bốc, thậm chí rất yếu hoặc chết máy khi tăng ga.

Trong trường hợp này: nếu có thể di chuyển được thì bạn nên cho xe đi Bảo Dưỡng để ngay để tránh những hư hỏng lan truyền.

4.Tắc kim phun

Tắc kim phun khiến ô tô chết máy giữa đường
Tắc kim phun khiến ô tô chết máy giữa đường

Dấu hiệu nhận biết: Luồng nhiên liệu sẽ bị ảnh hưởng khi kim phun bẩn, hạt phun có thể to hơn, không tơi, máy yếu hơn, có thể có hiện tượng rung giật hoặc chết máy khi tăng ga.

5.Hư hỏng hệ thống điện

Dấu hệu nhận biết chết máy giữa đường có thể do Hư hỏng hệ thống điện
Dấu hệu nhận biết chết máy giữa đường có thể do Hư hỏng hệ thống điện

Dấu hiệu: Mất tín hiệu hộp điều khiển, bơm nhiên liệu và kim phun có thể không hoạt động nên dễ bị lầm tưởng là hỏng bơm nhiên liệu. Động cơ có thể bị chết đột ngột mà không có dấu hiệu gì báo trước đó.

Lưu ý: Trong một số trường hợp xe của bạn có thể nổi đèn báo lỗi động cơ.

6.Hư hỏng bơm xăng/bơm dầu

Hỏng Bơm Xăng - Nguyên nhân gây chết máy giữa đường
Hỏng Bơm Xăng – Nguyên nhân gây chết máy giữa đường

Dấu hiệu: Bơm nóng và sắp chết có thể ồn hơn bình thường, nhưng do bơm nằm trong bình nhiên liệu kín, nên người ngồi trong xe gần như không cảm nhận được.

Các Dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng ô tô chính tại Garage ô tô TOTCOM:

Quý khách hàng có nhu câu sử dụng dịch vụ sửa chữa ô tô tại TOTCOM vui lòng đặt lịch hẹn trước bằng cách gọi theo số hotline : 0973722626 / 0936162020 hoặc comment số điện thoại để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn từ chúng tôi!

Phương châm của chúng tôi là luôn làm tốt hơn những gì khách hàng mong đợi! 
Dịch vụ sửa chữa ô tô TOTCOM 

Địa chỉ: Khu thể thao cây xanh Hà Đông( cạnh sân tập Golf) 

Đường Tô Hiệu – Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: 0973722626 / 0936162020

GỌI NGAY
CHỈ ĐƯỜNG