Bao lâu nên thay lọc nhớt

Bao lâu nên thay lọc nhớt
Rate this post

Bên cạnh việc thay nhớt định kì thì chúng ta nên chú ý đến việc thay lọc nhớt động cơ. Việc thay nhớt đúng định kỳ sẽ giúp Động Cơ xe bạn tốt hơn.

LỌC NHỚT Ô TÔ LÀ GÌ?

khi-nao-nen-thay-loc-nhot-o-to
Thay lọc nhớt ô tô – Khi nào nên thay ?

Lọc nhớt ô tô là một phụ tùng ô tô nằm bên trong khoang máy của ô tô có tác dụng lọc sạch các chất bụi bẩn, cặn thừa từ dầu nhớt, mang lại độ trong, sạch cho nhớt của xe ô tô.

>>Cách vệ sinh khoang máy ô tô đúng cách

>>Công dụng của dầu bơi trơn đông cơ là đẻ LÀM GÌ?

>>Vì sao nên vệ sinh khoang máy?

>> Cách chon dầu nhướt phù hợp cho từng dòng xe?

 

TÁC DỤNG CỦA LỌC NHỚT Ô TÔ

Thay lọc nhớt ô tô giúp bảo vệ xe tôt hơn
Thay lọc nhớt ô tô giúp bảo vệ xe tôt hơn

Lọc nhớt có tác dụng ngăn chặn cặn bã, mạt kim loại trong quá trình vận hành các chi tiết ma sát với nhau tạo ra, sau một thời gian sử dụng không thể hoạt động tốt được nữa, dễ dẫn đến tình trạng nhớt không được lọc, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến Động Cơ của xe.

 

TẠI SAO PHẢI THAY LỌC NHỚT ?

thay-loc-nhot-de-bao-ve-xe
Nên thay lọc nhớt để bảo vệ xe
  • Bất cứ một loại động cơ nào cũng cần phải được bôi trơn mới có thể hoạt động tốt và bền hơn. Trong trường hợp nếu như nhớt quá dơ và bị đóng cặn nhiều thi sẽ dẫn đến việc làm cho động cơ bị tắc nghẽn, bị nóng máy thậm chí là bị cháy do quá nóng.

 

  • Vì vậy, lọc nhớt ô tô là một phụ tùng ô tô quan trọng giúp cho xe ô tô được bảo dưỡng tốt hơn và bền hơn. Dù bạn thay dầu nhớt thường xuyên như thế nào thì việc lọc nhớt bị bẩn thì nhớt đi qua sẽ không bao giờ được sạch mà thậm chí còn bị bám bẩn do các bụi bẩn, và cặn tích tụ của lọc nhớt lẫn vào.
  • Và như vậy thì chỉ trong một thời gian ngắn, chúng ta lại phải thay nhớt thêm lần nữa vì máy lại nóng và gặp trục trặc như trước.
    Do đó để tiết kiệm và hiệu quả hơn thì song song với việc thay nhớt bảo trì cho xe chúng ta cũng nên để ý thay thế lọc nhớt cho xe.

BAO LÂU THÌ THAY LỌC NHỚT 1 LẦN?

thay-loc-nhot-o-to-dinh-ky
Nên thay lọc nhớt ô tô theo định kỳ

Theo lời khuyên của các chuyên gia trong ngành Kỹ Thuật Ô TÔ, thì cái gì cũng nên bảo dưỡng theo đúng định kỳ của nó. Đối với lọc nhớt của ô tô cũng thế, lọc nhớt ô tô nên được thay thường xuyên.

Thông thường sau 2-3 lần Thay Nhớt động cơ thì chúng ta nên thay lọc nhớt 1 lần.

Các Dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng ô tô chính tại Garage ô tô TOTCOM:

Quý khách hàng có nhu câu sử dụng dịch vụ sửa chữa ô tô tại TOTCOM vui lòng đặt lịch hẹn trước bằng cách gọi theo số hotline : 0973722626 / 0936162020 hoặc comment số điện thoại để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn từ chúng tôi!

sua-chua-o-to-uy-tin-tai-ha-noi
Trung Tâm Sửa Chữa Ô Tô TOTCOM

Phương châm của chúng tôi là luôn làm tốt hơn những gì khách hàng mong đợi! 
Dịch vụ sửa chữa ô tô TOTCOM 

Địa chỉ: Khu thể thao cây xanh Hà Đông( cạnh sân tập Golf) 

Đường Tô Hiệu – Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: 0973722626 / 0936162020

 

 

GỌI NGAY
CHỈ ĐƯỜNG