8 CỘT MỐC QUAN TRỌNG TRONG VIỆC BẢO DƯỠNG ĐỘNG CƠ Ô TÔ

Sửa chữa động cơ tại Totcom

Sắm được “xế hộp” riêng chính là mục tiêu phấn đầu của rất nhiều người, tuy nhiên sở hữu được chiếc xe ô tô của bản thân mình rồi thì việc chăm sóc nó lại là vấn đề quan trọng. Vậy làm sao để bảo dưỡng ô tô thật tốt. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn 8 cột mốc quan trọng trong việc bảo dưỡng động cơ ô tô.

  1. BẢO DƯỠNG ĐỘNG CƠ Ô TÔ CHO XE MỚI 3000KM/ LẦN

bảo dưỡng động cơ ô tô

Các hãng xe sẽ có những định mức bảo dưỡng động cơ ô tô cho xế hộp mới trong một khoảng thời gian nhất định tầm 3.000- 5.000 km hoặc 3-6 tháng sử dụng. Tuy nhiên, một lời khuyên dành cho bạn là nên bảo trì cho xe mới mua vào khoảng tầm 3.000 km hoặc 3-4 tháng sử dụng trong nội địa. Như vậy người bạn đồng hành trên chiến tuyến  của bạn sẽ có được sự chăm sóc tốt nhất.

  1. THAY DẦU VÀ HỆ THỐNG LỌC DẦU LÚC BẢO DƯỠNG ĐỘNG CƠ XE Ô TÔ 5000 – 1000KM/ LẦN

bảo dưỡng động cơ ô tô

Thay dầu và hệ thống lọc dầu là một trong những vấn đề cạnh tranh nhất giữa các đơn vị sửa ô tô tại Hà Nội hiện nay. Với thời gian khoảng tầm 3 tháng hoặc 5.000 km xe ô tô các bạn nên thay dầu một lần không cần biết điều kiện thế nào để đảm bảo cho xe ô tô của mình hoạt động tốt nhất.

  1. HỆ THỐNG LÀM MÁT CẦN ĐƯỢC VỆ SINH 3 NĂM/ LẦN

bảo dưỡng động cơ ô tô

Hệ thống làm mát ô tô nên được kiểm tra rò rỉ để đạt hiệu quả hoạt động trong khoảng thời gian được nêu ra bởi hãng xe và phải được vệ sinh sau mỗi 2-3 năm. Hệ thống làm mát sau 2-3 năm sẽ thải ra một chất độc hại có thể ăn mòn các ống dẫn xả. Vì vậy, bạn nên vệ sinh hệ thống làm mát nhằm bảo vệ bình điện cũng như nâng cao hiệu năng của hệ thống làm mát trong xe. Đây là khâu cần thiết trong quá trình bảo dưỡng động cơ ô tô .

4.THAY DẦU PHANH KHI BẢO DƯỠNG ĐỘNG CƠ Ô TÔ

bảo dưỡng động cơ ô tô

Hệ thống phanh phải được kiểm tra về sự ăn mòn và hiệu năng làm việc theo thời gian quy định của hãng nhằm tránh các tai nạn không đáng có. Bạn nên thay dầu phanh khi bảo dưỡng động cơ ô tô khoảng 2 năm / lần.

  1. BẢO TRÌ HỆ THỐNG TRỢ LỰC LÁI ĐIỆN

bảo dưỡng động cơ ô tô

Nếu xe của bạn có hệ thống trợ lực điện tay lái, bạn  cũng phải chắc rằng nó cũng được bảo trì như các hệ thống động cơ khác. Các hệ thống trợ lực được vận hành bằng thủy lực. Do đó, vào khoảng tầm 50.000 km hay một mốc thời gian bảo dưỡng động cơ ô tô nhất định thì nên vệ sinh và thay nước nếu cần để có thể gia tăng tuổi thọ của xe.

6.THAY HỘP SỐ SÀN KHI BẢO DƯỠNG ĐỘNG CƠ Ô TÔ

Dầu hộp số sàn thường được các hãng xe cung cấp riêng do sự phức tạp trong cấu trúc và cách pha trộn nhiều loại dầu khác nhau. Do đó, khi thay dầu hộp số mỗi 50.000 km bạn nên đưa vào hãng để có thể có đúng loại dầu thích hợp hoặc sử dụng một loại dầu cao cấp thay thế nếu được hãng khuyên dùng. Tính quan trọng của hộp số nên hãy để ý thời gian và khoảng cách đã đi được thì sẽ có những chuẩn bị tốt nhất nhằm giúp xe ô tô có tuổi thọ cao hơn.

  1. THAY DẦU HỘP SỐ TỰ ĐỘNG KHI BẢO DƯỠNG ĐỘNG CƠ Ô TÔ ĐI KHOẢNG 50000-100000 KM/ LẦN

Hộp số tự động đang trải qua quá trình phát triển nhanh đến chóng mặt. Một số hộp số có cấu trúc phức tạp do những phát triển của công nghệ, nhưng nhìn chung, tất cả các hộp số tự động hiện nay có giá bán rất cao trên thị trường. Tuy nhiên, không phải bất kỳ đại lý xe nhỏ lẻ nào cũng có đủ kỹ năng để có thể thay thế và bảo trì hộp số tự động của động cơ xe ô tô. Đến với TOTCOM, bạn có thể hoàn toàn yên tâm trong bước này.

  1. KIỂM TRA NẮP THÙNG MÁY

Bảo dưỡng động cơ xe ô tô rất cần thiết theo định kỳ thời gian. Các bạn cần phải kiểm tra kỹ thùng máy đặt động cơ xe ô tô mỗi tuần hoặc mỗi ngày. Các vật thể cứng lọt vào buồng máy hoặc các loại thú cưng hay chuột, có thể là nguyên nhân dẫn đến tổn hại động cơ xe ô tô. Bởi vậy, trước khi chạy xe chúng ta cần có những việc kiểm tra nhanh hệ thống không gian trong buồng xem liệu có tác động từ bên ngoài hay không điều đó sẽ đảm bảo an toàn hơn trong quá trình đi lại.

Trên đây, có thể được gọi là 8 mốc vàng trong bảo dưỡng động cơ ô tô. Hi vọng với những 8 điều trên sẽ giúp bạn bảo dưỡng “xế yêu” của mình thật tốt.

GỌI NGAY
CHỈ ĐƯỜNG